Trip

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Market) ตลาดนัดท้องถิ่นชื่อดังในโอซาก้า

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Market) ตลาดนัดท้องถิ่นชื่อดังในโอซาก้า

ตั้งใจไว้แต่แรกว่าการไปญี่ปุ่นครั้งนี้ถ้ามีโอกาสเราก็อยากไปเดินตลาดนัดท้องถิ่นที่คนท้องถิ่นเขาเดินกันจริงๆ ไม่ใช่ตลาดที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และเราก็ได้รับโอกาสนั้นเดี๋ยวนี้

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Market) หรือ ตลาดนัด Flea market Shitennoji Temple ตั้งอยู่ในวัดชิเทนโนจิ และอยู่ไม่ไกลจากที่พักของเราในโอซาก้า จากที่พักเดินเท้าเพียง 10 กว่านาที ก็ถึงที่หมายแล้วค่ะ แต่ก็เล่นเอาหอบเหมือนกันนะเพราะเป็นการเดินขึ้นเนิน  

วัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Temple) นับเป็นวัดพุทธแห่งแรกของญี่ปุ่น และเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ว่ากันว่าที่มาของวัดแห่งนี้คือมีเจ้าชายโชโทคุผู้เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาให้การสนับสนุนในการสร้างวัดแห่งนี้ขึ้นในปี 593 จึงเห็นได้ว่าที่นี่มีความเก่าแก่ถึง 1,426 ปี เลยทีเดียว

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Market) จะมีทุกๆวันที่ 21-22 ของเดือน โดยมีร้านรวงกระจายอยู่ตามพื้นที่ต่างๆของวัด จำนวนที่คาดคะเนด้วยสายตาเราว่าน่าจะมีเหยียบร้อยเลยนะ ไม่รู้จำนวนร้านที่แน่ชัดเหมือนกันนะแต่มันก็เยอะอยู่

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ของที่ขายในตลาดแห่งนี้มีทั้งของกิน ของใช้ ของมือหนึ่ง ของมือสอง ไม่ได้มีการแบ่งโซนชัดเจน วัดชิเทนโนจิ

เราไปถึงตั้งแต่เช้าร้านหลายๆร้านยังตั้งไม่เสร็จ แต่พอสายหน่อยบรรยากาศก็ค่อยๆเริ่มคึกคัก

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

แนะนำว่ากุมเงินในกระเป๋าให้ดีๆนะคะ เพราะมีของหลายอย่างที่เราอยากสอยกลับบ้านมากๆ แต่ด้วยน้ำหนักกระเป๋าที่จำกัด และต้องไปอีกหลายจังหวัดเลยทำให้ต้องอดใจไว้ ของน่าซื้อและราคาน่าคบจริงๆค่ะ พร้อมแล้วตามไปเที่ยว ไปช้อปกันเลย

ประเดิมเงินในกระเป๋าด้วยผ้าพันคอผืนนี้ราคา 300 เยน ประมาณ 90 บ. เห็นแล้วมือสั่นเลยทีเดียว 555 ซื้อมาแล้วก็ต้องหาเรื่องใช้สินะShitennoji Market

อันนี้ภูมิใจนำเสนอมาก เป็นผ้ารองจานของจริงสวยค่ะ 6 ชิ้น ในราคาเพียง 100 เยน คิดเป็นเงินไทย 30 บ. ถึงขั้นที่เจ้าของกระทู้ถามแล้วถามอีก จนคนญี่ปุ่นที่มาซื้อของมารุมอธิบายกันใหญ่แล้วนับจำนวนชิ้น ยกนิ้ว ทำทุกอย่างให้เราเชื่อว่า 6 ชิ้น 100 เยน จริงๆนะ

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ใครชอบผ้าสไตล์แบบนี้ก็มีนะคะ แต่ราคาค่อนข้างแพงเลยทีเดียวค่ะ
ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ของที่นี่มีหลากหลาย ให้ลองนึกถึงตลาดนัดใหญ่ๆบ้านเราที่มีทั้งของใหม่ของเก่า แต่พอเราไปเดินในประเทศของเขาเราก็จะได้เห็นของที่แปลกตาจากบ้านเราสนุกเพลินดีค่ะ แต่เวลาเดินก็จะนึกถึงคลองถม ผสมสวนจตุจักร บวกกับตลาดนัดต่างจังหวัดในบ้านเราเนี่ยแหล่ะ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

คนที่เดินในตลาดก็จะเป็นคนญี่ปุ่น มีนักท่องเที่ยวชาวไทย และฝรั่งบ้างเล็กน้อยมีไม่กี่คน ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ใครชอบรื้อๆ ค้นๆ เรียนเชิญค่ะ 

ตลาดนัดในโอซาก้า ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ Shitennoji Temple

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

เห็นราคา 500 เยน แล้วอยากจะพุ่งไปหา

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ประเภทงานฝีมือก็มีค่ะ ร้านนี้ขายพวกกระดุมทั้งร้านเลย

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

เดินผ่านร้านมันเผาจัดเสียหน่อยหัวละ 400 เยน ลดเหลือ 200 เยน ประมาณ 60 บ. 

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

เห็นร้านขายหัวไชเท้าต้มเลยรีบเข้าไปของโปรดนะเวลากินอยู่ในก๋วยเตี๋ยวไก่อร่อยจริงๆ ร้านนี้ขายชิ้นละ 100 เยน ซื้อมา 2 ชิ้น จ่ายไป 200 เยน คิดเป็นเงินไทย 60 บ. ราคาเห็นแล้วกลับมาเมืองไทยจะซื้อกินสักโลสองโล แพงเกิ๊น

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ของกินที่นี่ก็น่ากินหลายอย่างแต่ไปคนเดียวเลยไม่มีคนช่วยกิน จะกินทุกอย่างก็ไม่ไหว
ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ
ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ

500 เยน อีกแล้ว ตัวละ 150 บ. แม่เจ้าใช่หรือนี่

Shitennoji Market

แนะนำตลาดนัดในโอซาก้า แนะนำตลาดนัดในโอซาก้า

ร้านนี้ขายอะไรก็ไม่รู้คนรอต่อคิวยาวมากๆ
แนะนำตลาดนัดในโอซาก้า

ใครเป็นสาวกมีดยี่ห้อนี้มีมาให้สอยกันด้วยนะ
แนะนำตลาดนัดในโอซาก้า

ร้านร่มมือสองก็มี ร้านใหญ่เลยทีเดียว ร่มญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าคุณภาพดี และมีแต่ลายสวยๆทั้งนั้น ถ้าใครชอบร่ม และมีเวลาคงหลงกันอยู่ในดงนี้แหล่ะนะ

ร้านร่มมือสองในโอซาก้า ร้านร่มมือสองในโอซาก้า

เดินไปเดินมามาเจอกับร้านนี้คนเต็มเลยค่ะ แต่ส่วนใหญ่เป็นคนสูงอายุตอนแรกคิดว่าคงจะขายน้ำเต้าหู้แต่จริงๆมันคือน้ำสาเกผสมกับขิง รสชาติมันก็เหมือนกินน้ำขิงร้อนๆในเมืองไทย อร่อยเหมือนกันอากาศเย็นๆนั่งจิบไป แต่มันหวานมาก ถ้าเขาลดความหวานจะดีมากๆ

น้ำสาเกผสมขิง

แก้วละ 150 เยน ประมาณ 45 บ. เขาจะใส่มาในแก้วเซรามิคแล้วยื่นให้เราไปนั่งกิน เราเห็นคนอื่นหยิบไม้เหมือนตะเกียบมาใช้คนเลยทำตาม กินเสร็จถ้าไม่หมดก็ให้เททิ้งในรูท่อข้างๆร้านนั่นแหล่ะเห็นเขาทำกันแบบนี้นะคะ

น้ำสาเกผสมขิง

ระหว่างที่นั่งจิบสาเกอยู่คุณลุงชาวญี่ปุ่นที่นั่งอยู่ข้างกันก็ชวนคุย และแบ่งขนมให้กิน 1 ชิ้น ใจดีมากๆ คงเห็นเราผอมแห้งแรงน้อยเลยสงสาร 555ขนมญี่ปุ่น

สินค้าพวกผักผลไม้ก็มีนะ

แอปเปิ้ลญี่ปุ่น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพลินกันไหม นี่เป็นเพียงภาพบางส่วนนะ จริงๆแล้วเราตั้งใจว่าจะเดินสักสองชั่วโมงแล้วจะเคลื่อนตัวไปเกียวโต ปรากฏว่าเดินไปครึ่งวันจ้า มันเพลินจริงๆนะไม่ได้โม้ ชอบที่นี่มากๆๆๆๆๆๆ ดังนั้นใครที่มาโอซาก้าและมาในช่วงวันที่ 21-22 ของทุกเดือนลองแวะมาเดินเล่นที่นี่นะคะ ‘ตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ (Shitennoji Market)’ 

การเดินทางไปตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ 

  1. นั่ง Subway Tanimachi Subway Line > ลงสถานี Shitennoji-mae-Yuhigaoka Station > เดิน 5 นาที
  2. นั่ง JR > ลงสถานี  JR Tennoji Station เดิน 10 นาที
  3. ใครพักย่าน shinsekai สามารถเดินมาได้นะคะ 

เวลาเปิด-ปิดตลาดนัดวัดชิเทนโนจิ  : เรื่องเวลาเปิดปิดของตลาดนัดนี่ไม่แน่ใจเหมือนกัน ไม่แน่ใจว่าอิงกับเวลาเปิดปิดของวัดหรือเปล่าถ้าใช่ก็เวลา 8:30 – 16:30 น. ค่ะ

เดินเที่ยวตลาดนัดเสร็จก็เดินเล่นในวัดต่อได้เลย  เราได้ถ่ายคลิปบรรยากาศไว้ด้วยลองแวะเข้าไปเยี่ยมชมและช่วย Subscribe เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะ

 

การช้อปปิ้งจะช่วยเยียวยาทุกสิ่ง

ออกเดินทาง

– ไ ป ต า ม น้ำ –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *