ที่พักใกล้สถานีทาคายามา
Hotel Reviews

รีวิวที่พักใกล้สถานีทาคายามา SORA-AMA HOSTEL

รีวิวที่พักใกล้สถานีทาคายามา SORA-AMA HOSTEL

ทาคายามา (Takayama)  มักเป็นจุดแวะพักของนักท่องเที่ยวหลายๆท่านเพื่อต่อไปยังชิราคาวาโกะ เช่นเดียวกับคณะของเราที่เดินทางมาจากเกียวโตแล้วแวะพักที่ทาคายามาถึง 2 คืน แต่เป็น 2 คืนที่แทบไม่ได้เที่ยวอะไรในระแวกทาคายามาเลย ขำจริง

เอาไว้มาเล่าเรื่องราวของทาคายามาอีกครั้ง แต่ตอนนี้ขอมารีวิวที่พักกันก่อนดีกว่าค่ะ เราไปพักกันที่ SORA-AMA HOSTEL ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจับพลัดจับผลูมาเลือกที่นี่ได้อย่างไร เอาง่ายๆเลยก็คือทริปนี้ไม่ค่อยทุ่มเทกับการเลือกที่พักสักเท่าไหร่

SORA-AMA HOSTEL เป็นที่พักที่อยู่ใกล้สถานีทาคายามาเพียง 450 เมตร จากหน้าสถานีทาคายามาเดินข้ามถนนแล้วเดินตรงมาก็จะมาเจอกับ SORA-AMA HOSTEL

การเดินทางไปSORA-AMA HOSTEL

เราเดินทางไปทาคายามาด้วยรถบัสโดยออกจากเกียวโตช่วงเย็นๆ พอไปถึงประตูของที่พักก็ปิดแล้ว แต่เห็นป้ายเล็กๆเป็นชื่อของเราติดไว้ที่หน้าประตู พร้อมข้อความแจ้งว่าถ้าคุณมาถึงเลทให้คุณเดินไปที่ประตูอีกด้านที่ไม่ใช่ประตูหลัก ตรงนั้นจะมีโทรศัพท์แล้วให้โทรหาเขาๆจะลงมาเปิดประตูให้ พอเราเดินไปถึงประตูด้านที่เขาบอกก็เจอน้องคนไทย 2 คนเปิดประตูออกมาพอดี แต่น้องไม่ได้ให้เราเข้าไปข้างในบอกกับเราด้วยความเกรงใจว่าเดี๋ยวรอให้เจ้าหน้าที่ลงมาเปิดให้ คงเพราะห่วงเรื่องความปลอดภัยและมารยาทต่อที่พักด้วย

การเดินทางไปSORA-AMA HOSTEL

หลังจากเพื่อนรับหน้าที่โทรไปหาเจ้าหน้าที่สักพักเจ้าหน้าที่ก็ลงมารับและพาเราขึ้นไปยังชั้น 3 ซึ่งเป็นเคาเตอร์เช็คอิน …ที่นี่ไม่ลิฟท์นะจ๊ะ เป็นเรื่องที่น่าเศร้าของคนกระเป๋าหนักเป็นอย่างมาก ที่พักมีทางเลือกให้เราคือถ้าไม่แบกขึ้นไปก็วางมันไว้ที่ชั้น 1 เนี่ยแหล่ะ มีสายคล้องให้ ตอนแรกกลุ่มเราก็ตกลงกันว่าจะวางไว้ด้านล่างแล้วถ่ายของใส่กระเป๋าเล็กขึ้นไป เราแยกตัวตามเจ้าหน้าที่ไปที่ชั้น 3 เพื่อเช็คอิน เจ้าหน้าที่ชี้แจง และพาดูส่วนต่างๆของที่พักจนเสร็จ ปรากฏเพื่อนๆจัดการนำกระเป๋าขึ้นมายังชั้น 4 ซึ่งเป็นห้องพักของเราเรียบร้อย เรียกว่าเพื่อนๆทั้ง 4 เหนื่อยกันเลยทีเดียวอยากจะกราบงามๆ

เมื่อขึ้นมาที่ชั้น 4 ก็จะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้าห้อง พื้นที่ก็จะแคบๆเล็กน้อย

SORA-AMA HOSTEL

ห้องพักของเรา 5 คน เป็นห้องนอนแบบเสื่อ ทางที่พักมีตัวอย่างของการปูที่นอนไว้ให้ 1 ที่นอน ที่เหลือเราต้องปูกันเอาเอง นอกจากมีตัวอย่างที่ทางที่พักปูไว้ให้ 1 ที่ ก็ยังมีแผ่นกระดาษที่เป็นวิธีการปูไว้ให้ดูด้วย มีห้องน้ำอยู่ชั้นเดียวกัน และบริเวณใกล้ๆกันก็มีห้องอาหารเล็กๆไว้ให้เราด้วยSORA-AMA HOSTEL

SORA-AMA HOSTEL

ที่ชั้น 4 น่าจะมีห้องพักอยู่ 3 ห้อง ห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำที่ใช้รวมกันทั้ง 3 ห้องSORA-AMA HOSTEL

SORA-AMA HOSTEL

SORA-AMA HOSTEL

SORA-AMA HOSTEL

มีห้องอาหารเล็กๆเป็นส่วนกลางไว้ให้ใช้ เป็นห้องที่เล็กมากๆ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งตู้เย็น จานชาม ไว้ให้ครบ และในครัวแห่งนี้ก็มีผงชาเขียวไว้ให้เราชิมด้วยนะ มาพูดถึงเรื่องผงชาเขียวกันดีกว่าเพราะเราชอบมากกกก ผงชาเขียวในที่นี่คือเอาไว้ทำขนม หรือไว้โรยขนมหวาน ทั้งเค้ก หรือไอศกรีม อย่างที่เราเคยซื้อขนมกินนั่นแหล่ะค่ะ เรานอนที่นี่ 2 คืน คืนที่ 2 เราซื้อไอศกรีมมาพอดีเลยจัดการโรยชิมซะมันอร่อยจริงๆ ในความรู้สึกของเราคนเดียว 555 ทางที่พักมีโน้ตเขียนไว้ว่าถ้าสนใจก็สามารถไปติดต่อซื้อได้ที่ชั้น 3 ในราคาขีดละ 1,000 เยน ซึ่งกระประมาณ 300 บ. แม้เราจะติดใจรสชาติแต่เรามีแผนที่จะไปเมือง UJI เมืองที่ผลิตชาเขียวอยู่แล้วเลยตั้งใจว่าเดี๋ยวจะไปหาซื้อที่นั่นน่าจะได้ราคาที่ถูกกว่า …ปรากฏว่าแพงกว่าจ้า …รู้งี้

SORA-AMA HOSTEL

สำหรับราคาของที่พัก SORA-AMA HOSTEL เราจองผ่าน Agoda และตัดเงินผ่านบัตร พัก 2 คืน ห้อง 5 คน ราคา   9,815.27 บ. / 5 คน เฉลี่ยคนละ 1,963.054 บ./คน/ 2 คืน ถ้าเฉลี่ยต่อคืนประมาณ 981.527 บ.

ที่พักแห่งนี้สะดวกตรงที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถบัสทาคายามา และ JR ซึ่งถ้าใครมา JR ก็สะดวกเหมือนกัน หรือมารถบัสก็สะดวก และจากที่พักเดินไปตลาดเช้ามิยากะวา (Miyagawa) ก็ไม่ไกลอีกด้วย สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้โดยตรงจากเวบของที่พักคลิก

คลิปภายในที่พัก ใกล้สถานีทาคายามา SORA-AMA HOSTEL

ออกเดินทาง

– ไ ป ต า ม น้ำ –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *