Home Hostel Osaka
Hotel Reviews

รีวิวที่พักหลักร้อย Home Hostel Osaka

รีวิวที่พักหลักร้อย Home Hostel Osaka แต่คุณภาพดีงาม

สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวโอซาก้า และอยากหาที่พักราคาถูก คุณภาพดี อยู่ใกล้รถไฟเดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง แต่ไม่พลุกพล่านจนอึดอัด แหม!! ดูเงื่อนไขจะเยอะเสียเหลือเกิน วันนี้เรามีที่พักที่ถูกใจเจ้าของเวบมาให้ท่านเป็นทางเลือก

เราไปญี่ปุ่นครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2  ต่างภูมิภาคจากครั้งแรก และไปจำนวน 15 วัน แต่เที่ยวจริง 14 วันเต็ม ย้ายเมือง และเปลี่ยนที่พักไปรวม 7 แห่ง ที่พักส่วนใหญ่ค่อนข้างเป็นไปอย่างที่คิด เรียกว่าถูกใจ แต่มีเพียง 1 ที่เท่านั้นที่ไม่ค่อยจะถูกใจสักเท่าไหร่ และมีอีก 1 ที่ที่เกือบไม่ถูกใจเลยอยากจะมารีวิวเผื่อใครกำลังมองหาที่พักและเป็นทางเลือก  ที่พักของเราจะเน้นเป็น Hostel เพราะเนื่องจากเดินทางคนเดียวเป็นหลัก มีเพื่อนตามมาแจมในช่วงกลางและกลับก่อน สำหรับที่พักที่แรกที่จะมารีวิวนี้เป็นที่พัก 2 คืนแรกที่เราพักในโอซาก้า ในราคารวม 2 คืน เพียง 1,059.10  บ. เฉลี่ยคืนละ 529.55  บ. คือดีงามจริงๆ ในจำนวนที่พักทั้งหมด 7 คืน เราให้คะแนนที่นี่เป็นอันดับที่ 2 จริงๆต่างจากอันดับที่ 3 เพียงแค่อันดับที่ 3 ไม่มีลิฟท์เท่านั้นแหล่ะ ไปรู้จักที่พักแห่งนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

Home Hostel Osaka

Home Hostel Osaka ตั้งอยู่ห่างจากสถานี Dobutsuen-Mae  เพียง 400 เมตร ห่างจากสถานี JR Shin-Imamiya-Ekimae เพียง 550 เมตร เรียกว่าเดินกันได้ง่ายๆ สบายๆ ทางเดินก็สะดวกมาก สำหรับคนมีกระเป๋าใหญ่กังวลใจว่าสถานีมีลิฟท์หรือบันไดเลื่อนไหมบอกเลยค่ะว่า สถานี Dobutsuen-Mae มีทั้งลิฟท์ และบันไดเลื่อน หมดความกังวลใจเรื่องยกกระเป๋าหนักๆขึ้นบันไดได้เลย จากภาพด้านล่างนี่เป็นแผนที่ตั้งของที่พัก และสถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดค่ะ

การเดินทางไป Home Hostel Osaka

อย่างที่บอกว่า Home Hostel Osaka ยังอยู่ใกล้ สถานี JR Shin-Imamiya-Ekimae เพียง 550 เมตร  และอยู่ไม่ไกลจากสถานีนัมบะอีกด้วย

Home Hostel Osaka

ไปดูบรรยากาศของที่พักกันเลยค่ะ จากภาพด้านล่าง จะเป็นด้านหน้าสุดของโฮสเทลแห่งนี้เมื่อเข้าประตูมาด้านซ้ายมือจะเป็นเค้าเตอร์สำหรับติดต่อ ขวามือจะเป็นตู้เก็บรองเท้า ซึ่งจะมีกุญแจให้สำหรับเปิดปิดตู้เก็บรองเท้านี้ ทุกคนที่เข้าด้านในจะต้องเปลี่ยนเป็นรองเท้าแตะของที่พัก และเก็บรองเท้าของตัวเองไว้ในตู้นี้ค่ะ

ที่พักในโอซาก้า

ภาพด้านล่างนี้เป็นกุญแจสำหรับไขตู้เก็บรองเท้า เป็นกุญแจไม้เก๋มาก ใช้เสียบแล้วดึงประตูตู้รองเท้าก็จะเปิดออกมา ตอนแรกก็ทำไม่เป็นมันแค่เสียบเข้าไปแล้วดึงออก ทางที่พักให้คูปองสำหรับดื่มชา หรือกาแฟฟรี 1 แก้วในราคา 500 เยน ร้านอยู่ข้างๆที่พัก

Hostel Osaka

มีส่วนสำหรับให้ฝากกระเป๋าพร้อมกับมีสาย lock ให้ด้วย

Home Hostel Osaka

มีพื้นที่ให้นั่งเล่นบริเวณชั้น 1 กว้างขวางทีเดียว เราอยู่ที่นี่ 2 วัน คนไม่ค่อยคึกคักวุ่นวาย ซึ่งเราชอบมากๆ

็Home Hostel Osaka

็Home Hostel Osaka

มีมุมครัว มีอุปกรณ์ให้ทำครัวอย่างง่ายๆ มีตู้เย็น กระติกน้ำร้อน จานชาม หม้อ กระทะ ครบถ้วน

Home Hostel Osaka

มีตู้กดน้ำ และห้องสุขาที่ชั้นล่าง

มองจากด้านในออกมา

Home Hostel Osaka

มีบอร์ดประชาสัมพันธ์ต่างๆ

ที่พักในโอซาก้า

ที่พักในโอซาก้า

ที่พักในโอซาก้า

ขึ้นไปดูห้องนอนกันดีกว่า เราพักเป็นห้องรวมหญิง 8 เตียง ซึ่งตอนแรกจะเลือกแบบ 6 เตียง แต่ดูเหมือนทางเดินมันแคบๆก็เลยเปลี่ยนเป็น 8 เตียงดีกว่า ปรากฏว่าห้อง 8 เตียง ไม่มีใครนอนเลย มีเรานอนอยู่คนเดียว สำราญเลยค่ะ

ที่พักในโอซาก้า

นี่ค่ะห้องพักของเราเข้าออกด้วยการกดรหัสที่ด้านหน้าประตู

Hostel Osaka

ห้องพักสะอาดมากๆ และมีอุปกรณ์ให้ครบครันHome Hostel Osaka

มีไม้แขวนเสื้อให้ 2 อัน มีผ้าขนหนูผืนใหญ่ให้ 1 ผืน มีตัวเสียบปลั๊กให้ 3 ปลั๊ก และสามารถเสียบ USB ได้อีก 2 จุด รวมเป็น 5 จุด เอากันให้เต็มที่ ชอบค่ะ ช่องนอนก็ไม่อึดอัดนอนสบายค่ะ อยู่คนเดียวสบายจริงๆ

Hostel Osaka

ห้องอาบน้ำ และห้องสุขาก็อยู่ชั้นเดียวกับห้องนอน อยู่ตรงกันข้ามนั่นเอง

Home Hostel Osaka

เดินเข้ามาในห้องน้ำจะเจอตู้ Locker

Hostel Osaka1

ทางขวาจะเป็นห้องสุขาซึ่งสะอาดมาก เวลาเข้าห้องสุขาจะต้องเปลี่ยนรองเท้าอีกคู่

Home Hostel Osaka

Home Hostel Osaka

Home Hostel Osaka

ออกจากห้องสุขา จาก Locker ให้เลี้ยวซ้ายจะเป็นห้องอาบน้ำ ซึ่งภายในห้องอาบน้ำแต่ละห้องจะแบ่งส่วนเปียก ส่วนแห้งชัดเจน ด้านนอกห้องอาบน้ำจะมีกระจก และไดร์เป่าผม

Home Hostel Osaka

Home Hostel Osaka

Home Hostel Osaka

มีแชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำ ให้ครบ น้ำก็ไหลแรงดีค่ะ

Home Hostel Osaka

สถานที่พักนี้ตั้งอยู่ในแหล่งที่จะทำให้เราได้เพลิดเพลิน ไม่เบื่อ แต่ก็ไม่พลุกพล่านเหมือนนัมบะ

Home Hostel Osaka

 

อยู่ใกล้กับหอคอย Tsutenkaku และสวนสัตว์ Tennoji และ Spaworld และถ้าใครจะไปเที่ยววัด Shitennoji ก็อยู่ไม่ไกล สามารถเดินเท้าไปได้เพียง 1.3 กิโลเมตรเท่านั้น สะดวกจริงๆค่ะ

การเดินทางไป Home Hostel Osaka5

การเดินทางไป Home Hostel Osaka5

จากรูปให้ดูร้านหมึกยักษ์เป็นจุดสังเกตที่พักอยู่ตรงนี้เลยค่ะ

การเดินทางไป Home Hostel Osaka

การเดินทางไป Home Hostel Osaka

เป็นอย่างไรบ้างคะน่าอยู่ไหมในราคาครึ่งพันเราว่าดีงามจริงๆ ที่พักยังใหม่ และแขกไม่เยอะ ทำให้ไม่สกปรก และไม่วุ่นวาย เรายังเสียดายพักที่นี่แค่ 2 คืน จริงๆ 3 คืนสุดท้ายเราไปพักอยู่ในนัมบะซึ่งคนเยอะมากทำให้ที่พักค่อนไปทางอึดอัดและไม่สะอาดเท่าที่นี่..ไปโอซาก้าพักที่ไหนดี แนะนำที่พักราคาถูกในโอซาก้า โฮสเทลราคาถูกคุณภาพดีในโอซาก้า เราขอแนะนำที่นี่เลย สะอาด สะดวก ปลอดภัย เราเป็นผู้หญิงพักคนเดียวก็รู้สึกสบายใจในความปลอดภัยค่ะ แต่เรื่องราคาคงต้องเช็คกันอีกครั้งเราจองและจ่ายเงินเลยผ่านทาง Expedia จองวันที่ 8/2/62 เข้าพักวันที่ 19-21/2/62 บางท่านอาจได้ราคานี้หรือไม่คงอยู่ที่อะไรหลายๆอย่างค่ะ

หวังว่ารีวิวโฮสเทลเล็กๆในโอซาก้านี้คงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆาบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ เราได้ทำเป็นคลิปเรื่องการเดินทาง บรรยากาศของที่พัก และบริเวณรอบๆที่พักทั้งกลางวันและกลางคืนไว้ด้วยค่ะสนใจเข้าไปดูได้นะคะ

 

สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมของ Home Hostel Osaka ได้ที่นี่

ไม่ต้องอยู่ในพื้นที่ใหญ่ๆ ก็สามารถพบเจอในสิ่งที่ดีๆได้ไม่แพ้กันได้

ออกเดินทาง

– ไ ป ต า ม น้ำ –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *