สลัด Avocado
Trip

รีวิวสลัดร้าน Nu Eatery ร้านเล็กๆในฮอยอัน

สลัด Avocado ที่ไหนๆก็คงเหมือนกัน แต่แหม !! ก็มาตามรีวิว ก็เลยขอรีวิวตามก็ตามกันไปตามกันมานั่นแหล่ะ 555

สลัด Avocado ร้านเล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ในหลืบหลังสะพานญี่ปุ่น หากไม่เดินซอกซอนเข้าไปก็คงจะไม่รู้ว่าตรอกเล็กๆแห่งนี้จะมีร้านอาหารซ่อนตัวอยู่หลายร้าน เราชอบกินอโวคาโดปั่นมากๆ …. อโวคาโดครึ่งลูกที่ถูกจัดวางสวยงามอยู่บนจานตกแต่งด้วยเครื่องเครามากมายสวยงามน่ากินตามรูปภาพในเน็ตที่ใครสักคนรีวิวไว้เชื้อเชิญให้ต้องแวะมา

Nu Eatery ร้านเล็กๆสองชั้นสีเขียวซ่อนตัวอยู่ในซอกเล็กๆ สไตล์ร้านในแบบที่เราชอบ เก่าๆ เก๋ๆ เหมือนกึ่งบ้านกึ่งร้าน  ด้านหน้าร่มรื่นด้วยต้นไม้ใหญ่ และไม้ใบเล็กที่ให้ความสดชื่นตัดกับสีเหลืองแดงของโคมไฟที่ห้อยพาดอยู่ด้านหน้า

์Nueatery

เราขอขึ้นไปนั่งที่ชั้นบน พนักงานทำท่าลังเลเล็กน้อย อาจคงเห็นว่าที่นั่งด้านล่างก็ยังว่างอยู่ แต่ก็ยินยอมให้ขึ้นไปแต่โดยดี เลือกนั่งด้านนอกระเบียงเพื่อรับลมและชมวิว แม้วิวด้านบนไม่ได้มีอะไรให้น่าดูมากนัก แต่ก็อยากอยู่บนที่สูงกับเขาบ้าง 555

restaurant

วิวด้านบน

hoian

มองไปอีกฝั่ง

hoian

เรามาที่นี่ก็ตั้งใจสั่งสลัด Acvocado  save ภาพสลัดที่จะสั่งมาจากเมืองไทย แต่ตอนสั่งก็ไม่ได้โชว์ภาพหรอกนะ เพราะดูจากเมนูแล้วเห็นมีสลัดที่เป็น Avocado อยู่อย่างเดียว

restaurant

เห็นเมนูแล้วนึกว่ากำลังอ่านชีทอะไรสักอย่าง รอสักพักสลัด Avocado ที่อยากกินก็มา …อ้าวเฮ้ย! ทำไมมันคนละเรื่องกับรูปที่เรา save มาหว่า มันก็ร้านเดียวกันจริงๆนะ มันคนละเรื่องถึงขนาดต้องเอาภาพที่ save ไว้ขึ้นมาดู Avocado ที่ผ่าครึ่งรูปตามในภาพมันก็เป็นแค่ชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่คลุกๆอยู่ในชาม สีสันก็คนละเรื่อง แต่เอาน่ามันอาจจะอร่อยก็ได้ ปรากฏว่ามันไม่อร่อยแฮะ รสชาติไม่น่าต้องมากินเลย อโวคาโดที่หั่นเป็นชิ้นก็มีน้อยมาก มีเหมือนเป็นถั่วฝักยาวเสียมากกว่า แต่ก็ทนกินไปก็ด้วยความเสียดาย จานนี้ 75.000 vnd คือสลัดพอเสริฟมาในถ้วยแบบนี้เราว่าความสุนทรีย์มันหายไป อาจเพราะเราชินกับการกินสลัดผ่านจานมากกว่า Salad Avocado

nueatery

กินเสร็จลงมาจ่ายเงินที่ด้านล่าง เลยเอารูปให้เขาดูแล้วถามว่านี่คือเมนูที่เรากินหรือเปล่า เขาบอกว่าใช่ เลยถามต่อว่าทำไมถึงไม่เหมือนเขาบอกว่า change เออ!!จำไว้ ไหนๆก็ไหนๆถ่ายรูปต่อก่อนออก 555

nueatery

เราชอบร้านนะน่ารักดี เก่าๆ โต๊ะไม้กับผนังที่ถลอกๆ กรอบรูปขอบดำตัดกับสีฟ้าของกำแพง กระเบื้องลวดลายโบราณๆ ชอบค่ะ

restaurant hoian

restaurant hoian

มุมนี้สวยดี

restaurant hoian

nueatery hoian

 ‘ แม้จะมีผิดหวังบ้าง ไม่เป็นเช่นหวังบ้าง แต่นั่นคือสีสันของการเดินทาง ‘

ออกเดินทาง

– ไ ป ต า ม น้ำ –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *