Nakazakicho
Trip

แวะเดินเล่นย่านชิคฮิปๆในโอซาก้า Nakazakicho

แวะเดินเล่นย่านชิคฮิปๆในโอซาก้า Nakazakicho

Nakazakicho ย่านเงียบๆ ที่แทรกตัวอยู่ไม่ไกลจากใจกลางโอซาก้า พื้นที่เงียบๆและไม่ใหญ่มากของที่นี่เป็นแหล่งรวมร้านรวงเก๋ๆ คาเฟ่เท่ห์ๆ ที่ตั้งกระจัดกระจายอยู่ตามซอกเล็กซอกน้อย เรียกได้ว่าบางร้านถ้าไม่เห็นป้ายเชื้อเชิญจะไม่เชื่อว่ามีหลายๆร้านแทรกตัวอยู่ในนั้น  แต่ความตั้งใจที่จะนั่งกินเค้ก จิบกาแฟทำตัวสโลว์ไลฟ์ในวันแรกๆของการไปถึงโอซาก้าเพื่อถ่ายรูปอวดใครๆก็ทำได้แค่เดินเล่นและถ่ายรูปแค่ด้านนอกร้าน เพราะวันที่ฉันไปนั้นร้านส่วนใหญ่ปิดเสียนี่ แต่แค่นี้ฉันก็ยังเพลิดเพลิน และใช้เวลาเดินไปตามซอกเล็กซอกน้อยเหล่านั้นอยู่นานโข 

Nakazakicho

ว่ากันว่าแถบนี้เป็นย่านบ้านเรือนเก่าแก่ และรอดพ้นจากการถูกทำลายของสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยบ้านเรือนส่วนใหญ่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ปัจจุบันบ้านหลายๆหลังได้กลายมาเป็นร้านเล็กร้านน้อยที่เงียบและสงบจนแทบไม่พบผู้คน ป้าย close ปิดอยู่หน้าร้านทำให้ฉันคิดว่านี่ฉันพลาดเรื่องการเปิดปิดของร้านส่วนใหญ่ไปได้อย่างไร ฉันไปที่นี่ในวันพุธที่ 20 กุมภาพันธ์ ไม่รู้ว่าร้านส่วนใหญ่ปิดทุกวันพุธหรือมาเจาะจงปิดเฉพาะวันที่ฉันไปกันแน่

Nakazakicho

Nakazakicho

ย่านนี้นอกจากเป็นร้านค้าแล้วฉันว่าก็คงมีหลายๆหลังที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัย ร้านค้าที่เห็นส่วนใหญ่นอกจากคาเฟ่ ร้านอาหาร ก็คงเป็นร้านจำหน่ายเสื้อผ้า และของที่ระลึกนี่แหล่ะ ร้านไหนที่เปิดให้บริการฉันก็ไม่ได้ก้าวย่างเข้าไปด้านใน อาจเพราะร้านส่วนใหญ่ของที่นี่เป็นประตูแบบปิด และร้านดูเล็กมาก หากเปิดเข้าไปแล้วไม่ได้อุดหนุนอะไร การจะออกมาก็ดูเขินๆเล็กน้อย 

Nakazakicho

Nakazakicho

ฉันเดินเล่นไปสักพัก ท้องก็ร้องว่าหิวเลยหยิบปลาหมึกแห้งที่สอยมาจากร้านสะดวกซื้อขึ้นมาเคี้ยวเบาๆเพราะกลัวกลิ่นปลาหมึกจะกระจายไปหาใคร..นั่นสิหาใครหล่ะ…ไม่เห็นจะมีใคร

Nakazakicho

ตอนนั้นคิดว่าถ้ามาในวันที่ร้านไม่ปิดที่นี่จะคึกคักกว่านี้ หรือก็สงบแบบนี้ ถ้าสงบแบบนี้ฉันก็นับถือใจของเจ้าของร้านทุกร้านจริงๆ

Nakazakicho

ถึงจะเงียบแต่ฉันกลับไม่เบื่อฉันเดินอย่างช้าๆ และหยุดถ่ายรูปในทุกจุดที่อยากถ่าย ไม่มีใครมาเดินตัดหน้า ไม่มีใครหยุดรอให้ต้องเกรงใจ  แต่ก็มีบ้างที่เจอคนเดินมาให้ชื่นใจNakazakicho

Nakazakicho

ร้านส่วนใหญ่ตกแต่งร้านแบบเรียบง่าย แต่ก็ดูเก๋ๆและลงตัว

NakazakichoNakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

Nakazakicho

NakazakichoNakazakichoNakazakichoNakazakichoNakazakichoNakazakichoNakazakichoNakazakicho Nakazakicho

เป็นอย่างไรกันบ้างคะการได้ตามฉันไปแวะเดินเล่นย่านชิคฮิปๆในโอซาก้า Nakazakicho เพลิดเพลินกันบ้างไหม ก็เดินเหงาๆแบบเพลินๆนะ 555 แนะนำว่าถ้ามีเวลาเหลือๆสักครึ่งวัน อาจเป็นครึ่งวันที่ไม่ต้องการอะไรมากมายก็ลองใช้เวลามาละเลียดย่านนี้ดูกันนะคะ

วิธีการเดินทาง มายังย่านNakazakicho ก็ง่ายแสนง่าย เพียงนั่ง subway มาลงยังสถานี Nakazakicho ส่วนจะออกทางออกไหนฉันก็จำไม่ได้ ลองถามคนแถวนั้นดู หรือถามนายสถานีนะคะ

ออกเดินทาง

– ไ ป ต า ม น้ำ –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *