น้ำดอกบัว
Trip

‘น้ำดอกบัว’ ถึงจะเฝื่อนแต่คงต้องขอลอง

น้ำดอกบัว รสชาติมันจะเป็นแบบไหน ดูหน้าตาจากในเน็ตแล้วคงต้องหวานจนแสบคอ

เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจเมื่อมาถึงฮอยอันว่าต้องลองมาลิ้มรส ‘น้ำดอกบัว’ ชื่อดัง ให้ได้ เดินตามหาพร้อมยื่นรูปให้ดูในที่สุดก็ได้เจอ แต่บอกเป็นเคล็ดไม่ลับสำหรับคนที่จะไปชิม ไม่ต้องตามหาหรอกค่ะ ตามหาแล้วมันยาก ฮอยอันเดินแป๊บเดียวก็ทั่วแล้วเดี๋ยวก็เจอ และมีหลายร้าน แต่ร้านที่จัดร้านได้ดูน่าสนใจ ก็คงเป็นร้านที่เราตามหานี่แหล่ะ ส่วนร้านอื่นที่เห็นอีกสามสี่ร้านเป็นเพียงโต๊ะตัวเดียวและมีดอกบัวมาตั้งวางเล็กน้อยคนเลยเลือกที่จะมาซื้อร้านที่เราตามหามากกว่า หน้าร้านหน้าตาเป็นแบบนี้เลย

Mothoian

ร้านนี้ไม่ได้ขายแค่น้ำดอกบัว หรือน้ำดอกบัวมาเช่าที่ร้านนี้อยู่อันนี้ก็ไม่รู้แฮะ แต่ด้านในมีอาหารขาย มีโต๊ะเตี้ยๆให้นั่ง ตอนเราซื้อน้ำดอกบัว 1 แก้ว แล้วขอนั่งคนขายมองแปลกๆ เหมือนไม่อยากให้นั่งแต่ก็ไม่ได้ว่าอะไร

รสชาติของน้ำดอกบัวมันเฝื่อนๆ เขื่อนๆ อธิบายไม่ถูกแต่รู้ว่ารสมันติดปากมาก และมีความรู้สึกเหมือนกินน้ำผสมอบเชยอะไรประมาณนั้น ผู้ชายตามภาพด้านล่างเป็นคนตักให้ซึ่งไม่โอเลย ตักหกเลอะเทอะดูไม่น่ากิน แต่เราเห็นคนขายที่เป็นผู้หญิงตักได้น่ากินกว่า

MothoianMothoian

ร้านนี้เขาจัดร้านได้สวย และน่าสนใจจริงๆ MOT HOIAN นี่ไม่แน่ใจว่าชื่อร้านหรือเปล่าแต่เขามีเฟสบุคด้วยนะ

Mothoian

โชว์ส่วนผสมต่างๆ

herb

สมุนไพรหลายชนิด

herb

ราคาแก้วละ 10.000 vnd

herbal drink

hoian

เข้ามาขอนั่งด้านในร้าน

herbal drink

มองออกไปก็สวยดี

herbal drink

herbal drink

Mothoian

lotus

herb

Mothoian

herbal drink

Mothoian

สำหรับเรารสชาติไม่ถนัดจริงๆ แต่เราเชื่อว่าบางคนอาจชอบ และเมื่อไปถึงแล้วอยากให้ลอง ซื้อสัก 1 แก้ว แล้วถ่ายรูปเยอะๆ 555 เพราะถ่ายรูปสนุกจริงๆค่ะ ร้านนี้เขามีเฟสด้วยนะลองเข้าไปดูค่ะ MOTHOIAN

 

‘ทุกสิ่งที่เจอระหว่างการเดินทาง มันมีคุณค่าแห่งการจดจำ’

ออกเดินทาง

– ไ ป ต า ม น้ำ –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *