ลูเซิร์น
Trip

พาเที่ยวตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปล ความสนุกที่ลูเซิร์น

พาเที่ยวตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปล ความสนุกที่ลูเซิร์น

สวัสดีค่ะ เจ้าของเวบไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์-เยอรมันมาค่ะ นับเป็นการไปเที่ยวยุโรปแบบเต็มๆเป็นครั้งแรกถ้าไม่นับรวมถึงตุรกีดินแดนสองทวีปที่มีพื้นที่บางส่วนอยู่ในยุโรป ซึ่งป่านนี้ก็ยังไม่ได้เขียนรีวิวเลย แต่ๆๆไม่เป็นไรทุกทริปที่ไปในปีนี้จะเขียนให้จบภายในปีนี้แหล่ะ ต้องขยันๆๆๆ กลับมาว่าเรื่องของการไปเที่ยวสวิตฯครั้งนี้กันดีกว่า ที่สวิตเซอร์แลนด์เราเชื่อว่าเป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆคน แต่สำหรับเราสวิตฯอาจไม่ใช่ประเทศในฝันแต่ถ้ามีโอกาสก็อยากจะไปสักครั้งนั่นแหล่ะ และที่นี่ก็ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆนะ

สวิตเซอร์แลนด์ อากาศดี สวยดี สงบดี เงียบดี ทุกอย่างดี๊ดี ไม่ดีอยู่อย่างเดียวก็มันแพงไง แต่ๆถ้าไปกับทัวร์ก็เบ็ดเสร็จเจ็บทีเดียว 555  …ไม่ๆๆ บางคนคิดว่าไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์คงต้องใช้เงินมากมายแค่ไหน ใจต้องถึงแค่ไหน เดี๋ยวนี้เชื่อไหมคะว่าเราสามารถเที่ยวยุโรปในราคาถูกแค่เอื้อมเจ้าของเวบไปเที่ยวโปรแกรมนี้เลยค่ะ ทัวร์สวิตเซอร์แลนด์ ทัวร์เยอรมนี ตามรอยละคร ‘ลิขิตรัก’ ในราคาเพียง 59,900 บ.  และมีหลายๆสถานที่ประทับใจจนอยากจะบอกต่อโดยเฉพาะความสนุกเพลิดเพลินกับการเดินตลาดนัดท้องถิ่นที่อยู่ข้างสะพานไม้ชาเปล ที่เมืองลูเซิร์นนั่นเอง

ตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปล (chapel bridge) ที่เมืองลูเซิร์น ตลาดท้องถิ่นอันแสนคึกคักตลอดสองข้างทางที่ทอดยาวตั้งแต่ต้นถนนไปจนสุดเต็มไปด้วยพืชผักนานาพันธุ์ ผลไม้สีสวยหลากชนิดหน้าตาน่ากินจริงเชียว ดอกไม้ ต้นไม้ต้นเล็กๆ ต่างวางเรียงรายรอให้คนมาจับจองไว้ในครอบครอง ไปตามน้ำขอพาเที่ยวตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปล ความสนุกที่ลูเซิร์นกันค่ะ

ตลาดนัดแห่งนี้เปิดทุกวันไหนบ้างต้องลองหาข้อมูลดูนะคะ บางข้อมูลบอกว่าตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปลแห่งนี้เปิดทุกวันอังคาร และวันเสาร์ ตอนที่เจ้าของเวบไปเที่ยวนั้นเป็นวันเสาร์ ในช่วงเดือนตุลาคม อากาศกำลังดีเย็นสบาย เดินเพลิน ถ่ายรูปสนุก บรรยากาศที่นั่นคึกคักจริงๆ มองคนสวิตฯช้อปปิ้งกันแล้วก็เพลินตาเพลินใจ เราค่อยๆละเลียดเดินถ่ายรูปตั้งแต่ต้นถนนไปจนสุดแบบช้าๆ โดยพยายามไม่ไปรบกวนกับชีวิตของคนที่กำลังจับจ่ายเลือกซื้อสินค้า ขออวดภาพสวยๆของตลาดนี้กันค่ะ

นี่เลยค่ะโฉมหน้าของสะพานไม้ชาเปล แลนด์มาร์คสำคัญของเมืองลูเซิร์นเขาเลย สะพานไม้แห่งนี้เป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมือง สะพานที่มีความเก่าแก่ และมีอายุมากกว่า 600 ปี ทอดยาวมากกว่า 200 เมตร กั้นกลางระหว่างสองฝั่งของแม่น้ำรอยซ์สะดวกในการข้ามไปมา สะพานแห่งนี้เคยถูกไฟไหม้เสียหายแต่ก็ได้มีการซ่อมแซมจนกลับมาสวยงามอย่างที่เห็น สองด้านข้างของสะพานถูกแต่งแต้มด้วยดอกไม้หลากสี

มีหลังคาแบบโบราณ กลางสะพานมีร้านขายของที่ระลึก สะพานที่ทอดยาวแห่งนี้เชื่อมต่อไปยังป้อมแปดเหลี่ยมกลางน้ำ ป้อมนี้ในสมัยก่อนเคยใช้เป็นที่คุมขังของนักโทษ และเก็บเอกสารรวมทั้งของมีค่าของเมืองไว้ ซึ่งมีฐานเชื่อมติดอยู่กับสะพานไม้นั่นเอง

สะพานไม้ชาเปล

และตลาดนัดก็อยู่แถวๆนี้นั่นแหล่ะค่ะ มาดูบรรยากาศในตลาดกันดีกว่า

สะพานไม้ชาเปล

ราสเบอรี่สีแดงสวยน่ากินเชียวสะพานไม้ชาเปล

ดอกไม้สด และต้นไม้ต้นเล็กๆก็เป็นที่นิยมของคนที่นี่เหมือนกันค่ะ

เห็นฟักทองแล้วนึกถึงวันฮาโลวีนที่กำลังจะมาถึง หลายๆร้านในสวิตเซอร์แลนด์ และเยอรมันก็มีการเริ่มนำฟักทองมาตกแต่งกันบ้างแล้ว

กะหล่ำปลีน่าทานเชียวตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปล

คนสวิตฯมาจับจ่ายซื้อของกันใหญ่เลย

เห็ดแห้งๆก็มีนะคะ

แอปเปิ้ลมีขายมากมาย

แครอทสีส้มเล็กเรียวน่าทานมากๆ

นั่นคือหัวไชเท้าสีดำหรือนี่

ลูกอะไรนะกลมๆน่ารักเชียว

ขนมปังก็มีขายนะ

โอ้ยเห็นแล้วก็อยากกินไปหมดเลย

มันฝรั่งมีหลากหลาย

ทับทิมผลสวยเชียว

กลับมาเจอดอกไม้สวยๆอีกแล้ว

มุมดอกไม้คึกคักไม่แพ้มุมผัก และผลไม้เลยค่ะ

สังเกตว่าต้นไม้หรือดอกไม้กระถางเล็กๆก็เป็นที่นิยมมากในตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปลChapel Bridge

พริกสีแดงสดและอวบอ้วนน่าทานจริง

กระเทียมกับหัวหอมจัดเสียสวยเลย

ลูกแบบนี้ไม่รู้อร่อยไหมแต่น่าทานมากสีแดงออกใสๆน้ำลายจะไหล

Radis สีสวยแดงเชียว

เป็นอย่างไรกันบ้างคะนี่เป็นภาพบรรยากาศเพียงบางส่วนของตลาดนัดแห่งนี้ ตลาดนัดข้างสะพานไม้ชาเปล ถ้าเราไปเที่ยวกับทัวร์ ทัวร์จะไม่ได้พาเที่ยวตลาดแห่งนี้หรอกนะคะ แต่ทัวร์จะพาเรามาดูสะพานไม้ชาเปล และปล่อยให้เราเดินช้อปปิ้งในแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่แถวๆนั้นแต่เราก็สามารถไปเดินเล่นที่ตลาดแห่งนี้ได้ค่ะ ถ้าพอมีเวลาก็ลองแวะเดินเล่นกันค่ะ

การได้สัมผัสกับเรื่องราวของท้องถิ่น นับเป็นกำไรของการเดินทาง

ออกเดินทาง

ไ ป ต า ม น้ำ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *